Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1.Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên (TNHH) do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Thành viên công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng; Luật Toàn Long chính là lựa chọn tốt nhất cho Khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý. Chúng tôi xin tư vấn thủ thành lập công ty TNHH 1thành viên như sau:

1. Một số lưu ý trước khi đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trước khi Thành lập công ty cần phải lưu ý những thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ.., cụ thể như sau:

♦ Đặt tên công ty khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, có khả năng phát âm được và đặt tên theo công thức: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.

Tên công ty không được trùng lặp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, Khách hàng có thể truy cập tại website: dangkykinhdoanh.gov.vn để kiểm tra.

♦ Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở doanh nghiệp là địa điểm dùng liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm:

Số nhà, tên đường, tên phường/ xã/ thị trấn, tên quận/ huyện/ thị xã/TP trực thuộc tỉnh, tên TP trực thuộc trung ương/ tỉnh.

Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, trước ký hợp đồng thuê Khách hàng phải kiểm tra giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại hay không; Bởi hiện các căn hộ chung cư có mục đích để ở không được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

♦ Ngành nghề kinh doanh

Công ty TNHH 1 thành viên có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư. Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.

Việc thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề nào đó sẽ được thực hiện  chung với thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

♦ Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị số vốn do chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn cụ thể và đã được ghi vào Điều lệ công ty.

Mức vốn này không giới hạn, doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

Doanh nghiệp phải ghi cụ thể thời điểm góp vốn của chủ sở hữu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, chủ sở hữu có thể đăng ký góp vốn thành nhiều đợt. Thời điểm góp vốn lần cuối không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Số vốn điều lệ ban đầu có thể được điều chỉnh tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn giản, tuy nhiên, khi giảm vốn điều lệ thủ tục vô cùng khó khăn.

♦ Lưu ý: Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng sau này như sau:

Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;

Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký(Theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

– Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật.

– Bản sao công chứng một trong các giấy tờ CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

– Giấy ủy quyền cho Luật Toàn Long thực hiện đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

♦ Cơ quan tiếp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố.

♦  Thời gian: 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ Thành lập công ty TNHH 1 thành viên của Luật Toàn Long

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm các công việc sau:

-Tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

-Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

– Thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả mà không cần Khách hàng đi lại tốn kém thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.

– Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc và yêu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline: 099.618.9888 để được hỗ trợ nhanh chóng!